Hình ảnh những cây cầu đẹp nhất Việt Nam với góc chụp thần thánh

Với những “góc chụp thần thánh” của các nhiếp ảnh gia, hình ảnh những cây cầu đẹp nhất Việt Nam hiện lên chân thực lung linh đến lạ, khiến cho người chiêm ngưỡng mê đắm và muốn đến tận nơi để khám phá vẻ đẹp của những cây cầu nổi tiếng nhất này. Nếu chưa có cơ hội đến tận nơi khám phá, bạn hãy cùng upanh12.con du lịch qua loạt hình ảnh đẹp nhất sau đây nhé !

Nội Dung Chính

Ngỡ ngàng trước hình ảnh những cây cầu đẹp nhất Việt Nam

Sau đây chúng tôi xin điểm danh hình ảnh những cây cầu đẹp nhất Việt Nam. Hãy dành thời gian chiêm ngưỡng bạn nhé, mình tin bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của nó.

Cầu Nhật Tân – cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam

Mặt cầu rộng 43,2 m với 8 làn xe cho cả hai chiều, chia thành 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe máy, 2 làn xe buýt phân cách giữa, đường dành cho người đi bộ. Cầu dài 3,9 km và có đường dẫn 5,27 km, trong đó phần chính của cầu qua sông dài 2,5 km. Cầu được xem là biểu tượng mới của Thủ đô Hà Nội với 5 nhịp dây văng tượng trưng cho 5 cửa ô, và cũng tượng trưng cho 5 cánh hoa đào của làng hoa đào Nhật Tân – Hà Nội.

Cầu quay sông Hàn – chiếc cầu quay đầu tiên của cả nước

Cầu Sông Hàn – chiếc cầu quay đầu tiên của cả nước, khánh thành năm 2000. Cầu có chiều dài 487,7m và rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà – hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn và đường Phạm Văn Đồng.

Cầu Rồng – biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng

Cầu Rồng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống một con rồng nên được gọi là Cầu Rồng. Cầu Rồng dài 568 m và rộng 37,5 m với 6 làn xe chạy. Cầu được khởi công xây dựng vào ngày 19/7/2009 và chính thức thông xe ngayd 29/3/2013.

Cầu Vàng Bà Nà Hills – Cây cầu đẹp nhất Việt Nam

Cầu Vàng là tên một cây cầu bộ hành dài khoảng 150 m tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà, Đà Nẵng. Nằm ở độ cao khoảng 1.400 m, cầu nối liền trạm cáp treo với các khu vườn khác của khu nghỉ dưỡng. Ở giữa cầu có hai bàn tay lớn được thi công bằng lắp ráp khung xương và đắp vữa vào bên ngoài để tạo điểm nhấn cho cây cầu. Cầu Vàng chính thức được khánh thành vào tháng 6 năm 2018.[

Cầu Cần Thơ – Cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á

Cầu Cần Thơ là cây cầu bắc qua sông Hậu, nối thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, tại thời điểm hoàn thành năm 2010, đây là cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất tại khu vực Đông Nam Á, được khởi công xây dựng ngày 25/9/2004. Với 216 sợi dây văng, trên cao nhìn xuống như mái tóc dài của cô gái đang tuổi xuân thì xõa xuống dòng sông Hậu.

Cầu Rạch Miễu – cây cầu đầu tiên do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và thi công

Cầu Rạch Miễu là cầu dây văng nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Đây là chiếc cầu dây văng lớn thứ ba được xây dựng ở đồng bằng sông Cửu Long và là cây cầu đầu tiên do chính các kỹ sư Việt Nam thiết kế và thi công theo công nghệ mới.

Cầu Thị Nại (Bình Định) – Cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Cầu Thị Nại hay Cầu Nhơn Hội nằm trong hệ thống cầu đường Nhơn Hội dài gần 7 km nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai (khu kinh tế Nhơn Hội), gồm cầu chính vượt đầm Thị Nại, 5 cầu nhỏ qua sông Hà Thanh và đường dẫn 2 đầu cầu.

Công trình xây dựng cầu Thị Nại được khởi công vào ngày 3 tháng 11 năm 2002 và hoàn thành vào ngày 12 tháng 12 năm 2006.

Cầu Bãi Cháy – “cây đàn” Hạ Long

Đây là loại cầu dây văng một mặt phẳng dây, dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực có khẩu độ nhịp đạt kỷ lục thế giới về loại cầu này. Công trình đã được hoàn thành và thông xe vào ngày 2 tháng 12 năm 2006. Cầu Bãi Cháy được đưa vào sử dụng đã giải quyết nhu cầu đi lại của nhân dân tỉnh Quảng Ninh, khách du lịch trong và ngoài Việt Nam, đồng thời cũng chấm dứt sự hoạt động hàng chục năm của Bến phà Bãi Cháy.

Cầu Long Biên (Hà Nội) – Cây cầu bắc qua ba thế kỉ

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng (1898-1902). Khi mới được xây dựng, cầu Long Biên là cây cầu lớn nhất Đông Nam Á với 2990m chiều dài và 896m cầu dẫn.

Cho đến nay, trong tâm thức người Việt, đây cũng là chứng tích lịch sử về một thời kì thuộc địa kéo dài gần một thế kỷ. Cầu Long Biên được ví như gạch nối với lịch sử, nối Thành Cổ Loa với Hoàng thành, nối xưa với nay.

Cầu Thuận Phước – dải lụa nối đôi bờ sông Hàn

Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng bắc qua 2 bờ sông Hàn, nối đường Nguyễn Tất Thành với cầu Mân Quang giữa 2 quận Hải Châu và Sơn Trà thuộc thành phố Đà Nẵng. Cầu Thuận Phước được khởi công xây dựng vào ngày 16 tháng 1 năm 2003 và thông xe kỹ thuật ngày 25 tháng 3 năm 2009 và khánh thành ngày 19 tháng 7 năm 2009.

Cầu Mỹ Thuận ( Vĩnh Long) – cây cầu dây văng đầu tiên của Việt Nam

Cầu mỹ thuận thuộc tỉnh Vĩnh Long cầu dài 1500m bắt qua sông Tiền nối 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, đây là một trong những trục giao thông chính của Đồng bằng sông Cửu Long.

Cầu Trường Tiền – chứng nhân lịch sử bao đời

Cầu Trường Tiền là chiếc cầu dài 402,60 m, gồm 6 nhịp dầm thép hình vành lược, khẩu độ mỗi nhịp 67 m. Khổ cầu 6 m được thiết kế theo kiến trúc Gothic, bắc qua sông Hương. Đầu cầu phía bắc thuộc phường Đông Ba, đầu cầu phía nam thuộc phường Phú Hội tại trung tâm thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam

CẦU PHÚ MỸ – thành phố Hồ Chí Minh

Một trong những biểu tượng của Thành phố mang tên Bác, cầu dài hơn 2000m nối Quận 7 và Quận hai, cầu được xem là công trình quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội)Cây cầu đẹp nhất Việt Nam

Cầu Vĩnh Tuy là một cây cầu bắc qua sông Hồng, phía đầu cầu bên trung tâm Hà Nội nằm ở địa phận phường Vĩnh Tuy, thành phố Hà Nội, nối quận Hai Bà Trưng và quận Long Biên. Cầu khởi công xây dựng ngày 3 tháng 2 năm 2005 đến ngày 26 tháng 9 năm 2010, cầu Vĩnh Tuy chính thức được khánh thành giai đoạn 1.

Xem xong bộ hình ảnh những cây cầu đẹp nhất Việt Nam ta càng cảm thấy tự hào hơn về một đất nước Việt Nam giàu mạnh và ngày càng phát triển – văn minh. Cùng tải hình ảnh những cây cầu đẹp nhất Việt Nam để chiêm ngưỡng, làm hình nền điện thoại và laptop nhé.

Hình Ảnh Đẹp - Tags: