#Những câu chào buổi sáng tiếng Hàn hay, độc đáo, cơ bản nhất

Chào buổi sáng tiếng Hàn là một trong những cách chào đón ngày mới một cách độc đáo với những người xung quanh. Trong tiếng Hàn cũng có nhiều cách khác nhau để chào hỏi mọi người tùy theo thời gian và tùy theo mức độ lịch sự.

Những câu chúc ngày mới tốt lành được coi như lời mở đầu giới thiệu ấn tượng nếu bạn nói đúng chuẩn trong từng trường hợp giao tiếp. Trong bài viết này chúng ta sẽ học về cách chào hỏi một người chưa quen biết, một đồng nghiệp hoặc một người bạn theo ngôn ngữ của người Hàn.

Lời chúc bao giờ cũng là cách để bạn thể hiện lắng đọng về cảm xúc và mang giá trị lớn trong việc truyền tài những thông điệp yêu thương hữu hiệu. Bạn có thể dành cho những người thân yêu nhất của mình những lời chúc hay nhất vào các dịp lễ hoặc mỗi ngày đừng quên chúc buổi sáng, buổi tối hay một câu chúc ngủ ngon.

Đây là cách để thể hiện sự quan tâm về mặt tinh thần dành cho nhau. Bên cạnh những câu chúc buổi sáng bằng tiếng Việt, bạn có thể dành tặng người yêu, bạn bè, những người bạn yêu thương những câu chào buổi sáng Tiếng Hàn hay nhất sau đây.

Nội Dung Chính

Các cách chào buổi sáng tiếng Hàn thông dụng nhất

Chào buổi sáng là một trong những truyền thống quan trọng của nhiều nước trên toàn thế giới. Đặc biệt ở Hàn Quốc- một đất nước cực kỳ coi trọng văn hóa, lễ giáo. Sau đây là một số câu chào buổi sáng tiếng Hàncơ bản nhất, bạn chia sẻ nhé !

Đừng bỏ lỡ:Tổng Hợp Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Hàn Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất

chao-buoi-sang-tieng-han-1

1. Một câu chào bình thường là “An-nyeong Ha-se-yo”

Đây là cách thân mật nhất để nói “chào” hay “xin chào”. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕 và được phát âm là “ahn yong.”

Sử dụng cách chào hỏi này với bạn bè và người thân bằng tuổi hoặc nhỏ tuổi hơn. Đây là cách chào thân mật, không trang trọng nên bạn chỉ có thể dùng với người quen có quan hệ gần gũi.

Tránh dùng cụm từ này với người có địa vị cao hơn bạn, ví dụ như giáo viên, giám sát hoặc người lớn tuổi. Ngoài ra, tránh dùng cách chào này với người lạ.

2. Để thể hiện mức độ tôn trọng cao hơn dùng câu “Anyeong Hashimnikka”

Dùng cách chào này khi muốn thể hiện mức độ chân thành hoặc tôn trọng cao nhất có thể. Trong Hangul, cụm từ này là 안녕하십니까, phát âm là “ahn-yong hahshim-nee-kah.”

Là cách chào trang trọng nên cụm từ này ít được sử dụng giữa bạn bè hoặc người thân trong sinh hoạt hàng ngày. Một dịp có thể dùng lời chào này có thể là sự xuất hiện của một vị khách quan trọng hoặc đáng tôn trọng.

Ngoài ra, có thể dùng cách cụm từ này với người bạn yêu quý và chưa gặp trong một thời gian để thể hiện cảm xúc nồng nhiệt hơn khi chào.

chao-buoi-sang-tieng-han-2

3. Chào “An-nyeong Ha-se-yo” với mọi người vào bất cứ lúc nào trong ngày

Phát âm cách chào này là ahn-yong hah-say-yoh. Đây là cách chào được sử dụng phổ biến nhất và có thể dùng cho hầu hết mọi người, đặc biệt là người mà bạn muốn thể hiện sự tôn trọng. Trong Hangul, cụm từ này được viết là 안녕하세요.

Bạn có thể dùng anyoung haseyo với cả bạn bè (đặc biệt là bạn lớn tuổi hơn) và người lớn tuổi. Đây không phải là cách trang trọng nhất để chào người khác nhưng vẫn được xem là cách lịch sự để nói “xin chào”. Vì vậy, cụm từ này phù hợp với hầu hết các tình huống chào hỏi hàng ngày

Cụm từ này được dùng trong suốt mọi thời điểm và không thay đổi dựa trên thời gian trong ngày. Không có cụm từ riêng dành cho “chào buổi trưa”, “chào buổi chiều” hay “chúc một ngày vui vẻ”. Tuy nhiên, có một cụm từ riêng để “chào buổi sáng” nhưng không được sử dụng thường xuyên.

4. Chào người thân thiết hay cùng tuổi, dùng câu “An-nyeong”

Ngoài ra, đối với những người thân thiết hay cùng tuổi, bạn cũng có thể chào một cách thân mật “An-nyeong”. Từ này có nghĩa tương đương với từ “Hi” trong tiếng Anh.

Những câu giao tiếp cơ bản tiếng Hàn khác

Bạn đã biết cách chào buổi sáng tiếng Hàn,vậy thì tiếp tục cùng upanh123.com học các câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản khác dưới đây :

1. 축하해요 [chuk-ha-he-yô] Xin chúc mừng

2.메리 크리스마스 [mê-ri-khư-ris-ma-sư] Chúc giáng sinh vui vẻ
3.새해 복 많이 받으세요 [se-he-bôk-man-hi-ba-tư-sê-yô] Chúc mừng năm mới
4.진심으로 축하합니다 [chin-si-mư-rô-chu-kha-ham-ni-tà] Thật lòng chúc mừng bạn.
5.행운을 빌어요 [Heng-u-nưl-bi-ro-yô] Chúc may mắn
6. 건배 [Kon-be] Cạn ly (dzô)
7. 좋은 하루 되세요 [Chô-ưn-ha-ru-tuê-sê-yô] Chúc một ngày tốt đẹp
8.  좋은 저녁 되세요 [Chô-ưn-cho-nyok-tuê-sê-yô] Chúc buổi tối tốt đẹp
9. 좋은 주말 되세요 [Chô-ưn-chu-mal-tuê-sê-yô] Chúc cuối tuần vui vẻ
10. 좋은 여행 되세요 [Chô-ưn-yo-heng-tuê-sê-yô] Chúc một chuyến đi tốt đẹp
11.  성공을 빕니다 [song-kông-ưl-bim-ni-ta] Chúc bạn thành công
12. 행복하시기를 바랍니다 [heng-book-ha-si-ki-rưl-ba-ram-ni-ta] Tôi chúc bạn mọi điều hạnh phúc.
13. 합격을 축하합니다! (Hap-kyo-kưl-chu-kha-ham-ni-ta) Chúc mừng thi đậu.
– 안녕하세요, 잘지내요?
Xin chào, bạn vẫn khỏe chứ.
14.네, 저도 잘 지내요.
Vâng, tôi cũng khỏe .
15. 안녕하세요, 요쯤 어떻개 지내시나요?
Xin chào, dạo này bạn thế nào ?
16.안녕하세요, 별고 없으세요?
Xin chào, bạn vẫn bình thường chứ ?
17.네, 덕분에 저도 잘 지내고 있어요.
Vâng, nhờ trời tôi vẫn bình thường.
Để có thể giao tiếp tiếng Hàn một cách bài bản và trôi chảy, bạn cần phải có vốn kiến thức tiếng Hàn nền tảng, ít nhất là trình độ sơ cấp. Tuy nhiên học giao tiếp thông thường hằng ngày, hay về một chủ đề nhất định, các bạn có thể học các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn để vận dụng trong các tình huống giao tiếp cụ thể.
Cách chào buổi sáng tiếng Hàn hay là một trong những mẫu câu giao tiếp không thể thiếu như thế! Dành thời gian tìm hiểu bạn nhé!
Lời Chúc Hay - Tags: