[BST] Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất thế giới khiến bạn đắm say

Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất thế giới do upanh123.com tổng hợp sau đây sẽ khiến bạn đắm say.Hoa Bỉ Ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata, thường được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như hoa Long Trảo Hoa, cây Mạn Châu Sa Hoa, Hồng Hoa Thạch Toán…. Điểm nổi bật của Bỉ Ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt.

Đây là một loại cây thân thảo, có chiều cao từ 40-100cm. Cây mọc sát nhau, hoa có 3 màu chính là màu đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ.. Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa.

Sau đây là [BST] hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất thế giới do upanh123.com tổng hợp. Các bạn hãy chia sẻ để cảm nhận hết vẻ đẹp của loài hoa này.

Nội Dung Chính

1. Nguồn gốc, truyền thuyết và ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới được nhiều người yêu thích. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn mang rất nhiều ý nghĩa. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về hoa Bỉ Ngạn, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của upanh123.com để biết truyền thuyết và ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn cùng rất nhiều hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất nhé.

1.1, Nguồn gốc

Hoa Bỉ Ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata, thường được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như hoa Long Trảo Hoa, cây Mạn Châu Sa Hoa, Hồng Hoa Thạch Toán…. Điểm nổi bật của Bỉ Ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt.

Đây là một loại cây thân thảo, có chiều cao từ 40-100cm. Cây mọc sát nhau, hoa có 3 màu chính là màu đỏ, vàng, trắng nhưng phổ biến nhất là màu đỏ.. Bỉ Ngạn màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa, Bỉ Ngạn màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa.

Cây có những cánh hoa vươn dài từ mặt đất,phía trên đài gồm từ 5-7 nụ,khi nở xòe ra mọi hướng như muốn đón lấy tất cả tinh túy của trời đất.Điều thú vị là một khi cây ra hoa thì lá sẽ không phát triển nữa,có lá thì lại không có hoa nên hoa và lá cây Bỉ Ngạn muôn đời không bao giờ được gặp nhau.

Củ của hoa Bỉ Ngạn rất độc. Truyền thuyết kể lại rằng, có một người vì đói quá đã ăn củ hoa Bỉ Ngạn và qua đời ngay sau đó. Đây cũng là lý do người ta tin rằng hoa Bỉ Ngạn là cửa ngõ đi vào thế giới của những người đã chết, là nơi chú ngụ của những linh hồn lưu lạc.

1.2, Truyền thuyết

Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc,loài hoa chốn Hoàng Tuyền này còn gắn liền với truyền thuyết rất độc đáo.Chuyện kể rằng,có một loài hoa rất đặc biệt mang một cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn.

Bảo vệ bên cạnh Bỉ Ngạn hoa là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương.

Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá;khi có lá lại không thấy hoa.Giữa hoa và lá,cuối cùng cũng không thể gặp nhau,đời đời lầm lỡ.Thế nhưng,Mạn Châu và Sa Hoa lại điên cuồng nhung nhớ đối phương và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc.

Cuối cùng,họ cũng định làm trái quy định của thần,lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh.Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi,và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau,đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ.

 Về sau,Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền,hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn.Mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế,trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước.Sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

Từ đó, bên bờ Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, cây hoa đỏ rực, yêu dị diễm lệ vô cùng cứ bừng nở, sinh sôi, dẫn đường cho các đôi tình nhân chia cắt, cho những vong hồn còn nhiều oán khí quay lại luân hồi, nhận lấy nhân quả mà số phận chú định.

1.3, Ý nghĩa

Tại mỗi quốc gia, hoa Bỉ Ngạn lại có những ý nghĩa khác nhau. Tại Nhật Bản, hoa mang ý nghĩa là hồi ức đau thương, Triều Tiên là nhớ về nhau, Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của cái chết. Tựu chung lại, đây là loài hoa đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng.

Hoa Bỉ Ngạn còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết” , nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương”.

Truyền thuyết kể rằng hoa Bỉ Ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa bỉ ngạn. Dù là đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa Bỉ Ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.

Nhắc đến hoa Bỉ Ngạn là nhắc đến niềm đau thương, sự chia ly và tuyệt vọng. Nguyên nhân là do Bỉ Ngạn thường nở vào xuân phân.

2. Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất

Hoa Bỉ Ngạn có hai loại chủ đạo: hoa Bỉ Ngạn trắng và hoa Bỉ Ngạn đỏ. Mỗi loại hoa có một vẻ đẹp riêng,mang một truyền thuyết,ý nghĩa riêng. Cùng chiêm ngưỡng,khám phá qua loạt hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất sau đây bạn nhé !

2.1, Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đỏ

Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp màu đỏ là một trong những hình ảnh đẹp lung linh. Ngắm hoa Bỉ Ngạn đỏ bạn liên tưởng đến một tràng pháo hoa bung nở sắc màu đẹp không tưởng.

Với loạt hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp màu đỏ đẹp lung linh trên đây hi vọng đã làm bạn mãn nhãn.Nếu bạn là fan của loài hoa độc đáo này,chắc chắn không thể bỏ qua những hình ảnh tuyệt này.Hình ảnh này cũng thích hợp cho bạn làm hình nền hay ảnh đại diện,ảnh bìa Facebook hay Zalo đó bạn ạ ! Hãy dành thời gian chia sẻ nhé !

2.2, Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn trắng

Nếu như hoa Bỉ Ngạn đỏ khiến người ta liên tưởng đến vẻ đẹp của một màn pháo hoa rực rỡ thì hoa Bỉ Ngạn trắng lại mang đến chút gì đó trinh bạch,trắng trong. Mình chưa đề cập đến truyền thuyết bi thương của loài hoa này chỉ biết rằng khi ngắm nhìn nó ai cũng say lòng.

Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp màu trắng đẹp kiêu sa nhưng đượm buồm. Cây có những cánh hoa vươn dài từ mặt đất,phía trên đài gồm từ 5-7 nụ,khi nở xòe ra mọi hướng như muốn đón lấy tất cả tinh túy của trời đất.Điều thú vị là một khi cây ra hoa thì lá sẽ không phát triển nữa,có lá thì lại không có hoa nên hoa và lá cây Bỉ Ngạn muôn đời không bao giờ được gặp nhau.

2.3, Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn buồn

Truyền thuyết kể rằng hoa Bỉ Ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa Bỉ Ngạn. Dù là đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa Bỉ Mgạn đều thu nhận những hồi ức đó.

Vì hoa Bỉ Ngạn mang một truyền thuyết bi thương nên ngắm nhìn hoa Bỉ Ngạn ta thấy thấm đượm nỗi buồn man mác.

Hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp buồn khiến hàng triệu người rơi lệ. Truyền thuyết kể rằng hoa Bỉ Ngạn là loài hoa duy nhất mọc dưới đường xuống hoàng tuyền, khi linh hồn trước khi đi qua cầu Nại Hà bắc ngang bờ Vong Xuyên, sẽ gửi toàn bộ ký ức của mình cho hoa Bỉ Ngạn. Dù là đau khổ tuột cùng hay yêu thương thắm thiết hoa Bỉ Ngạn đều thu nhận những hồi ức đó.

3. Hình nền hoa Bỉ Ngạn buồn thẫm đẫm nước mắt

Hình nền hoa Bỉ Ngạn buồn cũng là mẫu hình nền khá Hot hiện nay,được nhiều bạn trẻ yêu thích,lựa chọn. Mẫu hình nên này không chỉ đẹp mà nhắc nhở ta nghĩ đến một chuyện tình buồn thẫm đẫm nước mắt.

3.1, Hình nền điện thoại hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới được nhiều người yêu thích. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn mang rất nhiều ý nghĩa. Chiếc Smartphone của bạn nếu được sở hữu mẫu hình nền này sẽ bắt mắt,lung linh biết chừng nào.

Hơn thế,nó còn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình yêu lứa đôi. Hãy chia sẻ loạt hình ảnh sau đây để chọn lấy mẫu hình nền đẹp nhất bạn nhé !

Với bộ hình nền điện thoại hoa Bỉ Ngạn đẹp lung linh trên đây,hi vọng bạn chọn được cho mình mẫu hình nền đẹp nhất về trang hoàng cho máy. Mỗi bông hoa như một thông điệp tình yêu bạn muốn gửi gắm vào mẫu hình nền hoa Bỉ Ngạn buồn. Hơn thế,nó mang vẻ đẹp khá độc đáo,lạ mắt,chắc chắn sẽ làm bạn mãn nhãn.

3.2, Hình nền máy tính hoa Bỉ Ngạn sắc nét nhất

Ngày nay, cùng với chiếc điện thoại thông minh, chiếc máy tính đã trở thành vật bất li thân của không ít người, đặc biệt là giới trẻ.Khi một ngày mới bắt đầu, như thường lệ, ngồi bên tách trà nóng bạn không quên mở máy tính lướt web xem tin tức hay dành cho bạn bè lời chúc ngày mới tốt lành để tâm hồn thư thái.

Hoa Bỉ Ngạn là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới được nhiều người yêu thích. Loài hoa này không chỉ đẹp mà còn mang rất nhiều ý nghĩa. Cũng chính vì lẽ đó,loại hoa này được khá nhiều bạn trẻ chọn làm hình nền trang hoàng cho máy. Nếu bạn yêu thích loài hoa này,hãy chọn những hình ảnh dưới đây về làm hình nền cho máy nhé !

Với bộ hình nền máy tính hoa Bỉ Ngạn đẹp lung linh trên đây,hi vọng bạn chọn được cho mình mẫu hình nền đẹp nhất về trang hoàng cho máy. Mỗi bông hoa như một thông điệp tình yêu bạn muốn gửi gắm vào mẫu hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp. Hơn thế,nó mang vẻ đẹp khá độc đáo,lạ mắt,chắc chắn sẽ làm bạn mãn nhãn.

Trên đây là những hình ảnh hoa Bỉ Ngạn đẹp nhất thế giới khiến bạn đắm say. Hi vọng sau khi chia sẻ cùng nó,bạn có thêm nhiều xúc cảm khó phai. Qua đó bạn cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp cũng như truyền thuyết,ý nghĩa về loài hoa đặc biệt này. Hãy tải về làm hình nền cho máy hoặc ảnh đại diện Facebook,Zalo bạn nhé !

Bài viết liên quan:

Hình Ảnh Đẹp - Tags: ,