[ĐỌC] Stt về cuộc sống an nhiên để học cách sống Bình Thản

Những Stt về cuộc sống an nhiên dưới đây mà bạn nên đọc. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm ai ơi. Vì thế đừng lãng phí thời gian vào những chuyện không đáng, chuyện gì đến nó sẽ đến chuyện gì qua rồi cứ để nó trôi qua một cách yêm đềm. Bạn dù có đau buồn, thất vọng về một thứ gì đấy thì cũng đâu làm được gì nữa, hãy dành một chú thời gian rảnh rỗi để đọc và cảm nhận những dòng stt về cuộc sống an nhiên để tâm mình trở nên tĩnh lặng hơn, lòng được nhẹ nhõm hơn bạn nhé.

Nội Dung Chính

Top các stt cuộc sống an nhiên hay và ý nghĩa ai cũng nên đọc

Trong cuộc sống ai mà chả có lúc cảm thấy cuộc sống này mệt mỏi, chán nản, nhưng đừng vì thế mà gục ngã, buông xuôi. Hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian đó vì tương lai tươi đẹp đang chờ đợi bạn phía trước. Top những stt an nhiên hay và ý nghĩa dưới đây giúp tâm bạn trở nên tĩnh lặng và bình yên hơn.

1.Nếu không thể có được hạnh phúc từ một người, hãy tự tạo hạnh phúc cho chính bản thân. Ăn những món mình thích, đến những nơi mình muốn và phải sống một cuộc đời thật an yên.

2. Bất luận dù bạn ở đâu, nơi nào… cũng đều phải biết học cách buông bỏ, bình thản với đời, thuận theo tự nhiên… vì ấy cũng chính là một loại phúc mà không phải ai cũng có thể tìm kiếm được.

3. Bình thản cũng là một loại tu dưỡng, một loại cảnh giới, một loại tâm thái ẩn chứa nội hàm sâu sắc, có thể khiến người ta trong gian khổ mà vẫn thong dong tự tại.

4. Đời này sẽ an nhiên chạy đến từng hơi thở và từng nhịp đập con tim. Đời này sẽ an nhiên, ta sẽ bỏ mặc thói đời, bỏ mặc cho thương đau chết bên ngày dài là sự trừng phạt…

5. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

6. Tâm an thì mọi chuyện đều an, yên hay phiền đều từ tâm mà ra, quá khứ chỉ để ngắm nhìn còn hiện tại và tương lai mới là để sống và ước mơ. Hãy cứ an nhiên nhé cô gái của tôi!.

7. Cảm ơn với những điều nhỏ bé đời thường mộc dị nhưng đong đầy tình yêu em cảm nghiệm được từ cuộc sống, để trái tim em rung lên những nhịp tình mới, tươi xanh hơn, bình yên và ấm áp hơn.

8. Chung quy thì đi đến cùng mới gọi là người của nhau mãi mãi. Nhưng chúng ta đã đi một quãng đường đủ xa, để cả khi nhắm mắt cũng hiểu bạn của mình cần gì, nghĩ gì, muốn điều gì và giờ đang ra sao. Nên đừng để lộ lớp phù sa ấy. Hãy an nhiên.

9. Sống an nhiên chính là một loại tu dưỡng, là khởi điểm của hạnh phúc. Biết đủ và không tham, biết đủ và không cầu. Không cầu tự khắc sẽ đến vì đó là thứ ta xứng đáng được nhận. Không cầu thì thứ không đến cũng không làm ta tổn thương, thất vọng vì nó vốn dĩ không thuộc về ta.

10. Tâm thoải mái thì đời mới thanh thản. Không cầu nên tâm an, chí vững, theo con đường mình đã lựa chọn, gắng sức hết lòng, tận hưởng niềm vui trong từng hơi thở. Dẫu đi đường nào cũng thấy mình đã đúng.

11. Quả thật, với mỗi buổi sáng thức dậy, ta phải cám ơn tất cả. Vì đơn giản ta còn sống, còn làm việc, còn những người yêu thương ta. Dù gặp bất cứ chuyện gì đi nữa, ta vẫn sống và khỏe mạnh. Dù thức dậy với tinh thần nào đi nữa, bạn vẫn sẽ phải tiếp tục sống, tiếp tục làm việc. Vậy tại sao không thức dậy bằng như tư tưởng lạc quan nhất?

12. Cuộc sống này là của bạn, không phải của bất kì ai. Mọi thứ bạn sống là do bạn chọn, không phải do người khác lựa chọn cho bạn. Con đường mà bạn đi, cũng chính do bạn bước lên. Bạn có quyền lựa chọn người đi cùng bạn. Nhưng bạn chẳng thể khiến người khác bước đi thay bạn. Vì vậy, dù gặp khó khăn, gian khổ, hãy mạnh mẽ bước tiếp. Chỉ có khi bước ra khỏi khó khăn, bạn mới thấy ánh sáng của hi vọng.

13. Cuộc sống này, mọi điều đều do ta quyết định. Số phận này phải do ta làm chủ. Trời có thể trao duyên, nhưng bạn mới chính là người nắm lấy và sử dụng cơ hội ấy như thế nào? Có những việc, dù đúng dù sai, kết quả vẫn sẽ do bạn nhận lấy. Do đó, hãy tự chủ động với những quyết định của người khác. Chẳng có ai có thể làm việc này tốt bằng bạn đâu.

14. Mọi việc ta đã làm, mọi sự ta đã trải qua, chúng đều mang đến cho ta những bài học tuyệt vời. Dù kết quả cuối cùng là tốt đẹp hay xấu xa, là thắng lợi hay thất bại? Thì trong đó, quá trình để đến được kết quả luôn là quan trọng nhất. Với người khác, quan trọng là kết quả. Nhưng với bạn, thứ quan trọng hơn là quá trình. Thất bại thì có làm sao, thất bại chính là chìa khóa tốt nhất để mang bạn đến với cánh cửa thành công. Chỉ cần bạn biết chấp nhận và nhìn ra sai lầm để khắc phục.

15. Tình yêu luôn hàm chứa rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ vui vẻ, hạnh phúc cho đến đau khổ, tuyệt vọng hay lưu luyến, hối tiếc. Tuy nhiên, nếu bạn đã bước ra từ một mối tình tan vỡ. Xin đừng oán trách những gì đã qua, đừng hối tiếc về mối tình của mình. Vì tại thời điểm bạn yêu, bạn hãy tự hỏi: Mình đã có bao nhiêu kỉ niệm đẹp? Đã có bao nhiêu hạnh phúc bên người yêu? Và sau cuộc tình này, bạn đã trưởng thành như thế nào?

16. Cuộc sống này vốn là vậy. “Núi cao sẽ có núi khác cao hơn”. “Mình khổ sẽ có người khác khổ hơn mình”. Khi thành công, hãy nhìn lên để thấy mình còn nhỏ bé. Khi đau khổ, hãy nhìn xuống để thấy mình còn hạnh phúc hơn nhiều người. Điều quan trong là hãy đánh giá đúng bản thân mình, biết mình đang ở đâu và cần những gì. Đây là những điều quan trọng để phát triển bản thân, khiến mình có thể tiến xa hơn.

17. Thật sự, con người lạ lắm. Họ thường lo lắng và quan tâm những thứ không ở gần mình. Mà lại quên bẵng tất cả những thứ tốt đẹp xung quanh mình. Dù thế này, đối với những điều không có khả năng thay đổi. Hãy buông bỏ. Bạn sẽ nhận ra, có nhiều thứ còn tốt đẹp hơn đang ở ngay cạnh bạn. Đó mới là những điều bạn đáng trân trọng và bảo vệ. Giữ được những điều này, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

18. Mọi thứ của chúng ta đều bắt nguồn từ nội tại, từ bên trong con người. Do đó, cốt lõi của vấn đề, sẽ xuất hiện trong tâm ta. Nhìn rõ tâm mình, mọi thứ bên người cũng sáng tỏ.

19. Cuộc đời này bạn có thể sống được bao lâu. Có thể là 50 năm hay cao là 100 năm. Nhưng đến cuối cùng, mọi thứ đều sẽ về với cát bụi. Vậy bạn còn e ngại điều gì, chần chờ điều gì? Bạn lo sợ gì ngoài xã hội này nữa? Hãy vui lên mà sống, hãy làm những điều mà bản thân mình yêu thích. Vì bạn chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa đâu. Cứ một ngày qua đi, thời gian sống của bạn lại rút ngắn đi. Do đó, đừng chần chờ để sau này phải hối tiếc.

20. Lo nghĩ quá nhiều sẽ khiến bạn phiền não. Cuộc sống hiện tại, hãy sống tốt cho hiện tại. Quá khứ là những thứ đã qua, chẳng còn gì khiến bạn phải lo lắng nữa. Vì vốn đó là những thứ chẳng thể thay đổi được nữa. Tương lai là kết quả của hiện tại, mọi thứ xuất hiện trong tương lai sẽ do hiện tại của bạn mà biến đổi. Vậy, muốn tương lai tốt đẹp. Hãy đầu tư cho hiện tại thật tốt.

Stt về cuộc sống an nhiên ngắn gọn mà thấm thía

Stt về cuộc sống an nhiên ngắn gọn mà thấm thía, để giúp chúng ta học cách sống bình thản trước cuộng sống đầy bon chen, sóng gió này. Những stt về cuộc sống an nhiên, giúp chúng ta hiểu ra những chân lý đơn giản trong cuộc đời. Hãy sống bình thản – an nhiên, thì hạnh phúc sẽ đến.

1. Bạn sẽ chẳng bao giờ thật sự hạnh phúc nếu cứ tiếp tục giữ lấy những thứ làm cho bạn buồn. Cứ kệ nó và tiếp tục bước đi…

– Sưu tầm

2. Đôi khi, rào cản được hình thành do chính suy nghĩ hạn hẹp của chúng ta. Hãy nghĩ thoáng ra, vượt qua các chướng ngại vật, bạn sẽ tìm thấy tự do.

– Sưu tầm

3. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nghĩ rằng mình còn sống là một đặc ân lớn lao, được hít thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được yêu thương.

– Sưu tầm

4. Cuộc sống rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do, và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

– Sưu tầm

5. Người lạc quan sống ở bán đảo của vô vàng cơ hội, kẻ bi quan quanh quẩn trên hòn đảo do dự suốt đời.

– Sưu tầm

6. Hôm nay trời nắng đẹp, mang muộn phiền ra phơi, nỗi buồn bốc hơi mất hóa thành mây trên trời.

– Sưu tầm

7. Mỗi ngày nếu chọn niềm vui thì xin hãy chọn nụ cười đầu tiên. Cười cho cuộc sống thản nhiên, để tâm thanh thản bình yên với đời.

– Sưu tầm

8. Ngừng lãng phí thời gian vào những việc không thể thay đổi.

– Sưu tầm

9. Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp.

– Sưu tầm

10. Mỗi người trên đời này, chỉ cần nghĩ ít đi thì đều sẽ hạnh phúc.

– Sưu tầm

11. Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim của bạn thôi.

– Sưu tầm

12. Hãy sống như một bông hoa hướng dương, luôn hướng về phía mặt trời và chỉ chịu cúi đầu khi đã chết.

– Sưu tầm

13. Em muốn sống như hoa mặt trời, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời xanh.

– Sưu tầm

14. Hy vọng em của sau này nhìn lại quãng thời gian tuổi trẻ, có thể mỉm cười nói rằng: “Em chưa bao giờ hối hận”.

– Sưu tầm

15. Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải là người có mọi thứ tốt nhất, mà là người biết tận hưởng và chuyển những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất.

– Sưu tầm

16. Cuộc đời không dài, hãy tha thứ cho tất cả mọi người và mọi sự. Trong cuộc sống có rất nhiều ý đáng để chúng ta hồi vị, trong lúc hồi vị chúng ta sẽ lĩnh ngộ, tiếp thu, mà đó có lẽ là những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta.

– Sưu tầm

17. Hãy sống như ngày hôm nay là ngày cuối cùng của bạn, tha thứ là yêu thương vô điều kiện đừng bao giờ ngừng mỉm cười bởi vì cuộc sống thật sự rất ngắn ngủi.

– Sưu tầm

18. Đối xử với bản thân tốt một chút vì cuộc đời này không dài. Đối xử với người bên cạnh tốt một chút vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

– Sưu tầm

19. Mặc dù không có tài năng hơn người, cũng không giàu có, nhưng tôi có nhiệt huyết đam mê, có thái độ lạc quan với cuộc sống, vì tôi tin: “Chỉ cần nỗ lực, tất cả đều có thể!”.

– Sưu tầm

20. Hy vọng em có thể ngủ sớm, ban ngày có công việc cần bận rộn, buổi tối có người cần nhớ mong.

– Sưu tầm

Trên đây là những stt an nhiên về cuộc sống mà chúng muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những câu trên đã khiến tâm bạn tĩnh lặng hơn, nỗi buồn trong lòng cũng đã nguôi ngoai và giúp bạn nhìn nhận ra được cuộc sống này còn rất nhiều việc phải làm, mọi điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn phía trước.

Stt Hay - Tags: